Có 280 chuỗi sản xuất nông sản an toàn tại 35 tỉnh, thành
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 10:16

(Tổ Quốc)-Hiện nay có 35 tỉnh, thành đã xây dựng được 280 mô hình chuỗi sản xuất nông sản an toàn. Các sản phẩm chính là: rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thuỷ sản.

Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo "Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn " do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 9/5, tại Hà Nội.

Có 280 chuỗi sản xuất nông sản an toàn tại 35 tỉnh, thành - ảnh 1
Ảnh minh họa
Chuỗi thực phẩm an toàn được kiểm soát chặt chẽ từ cung cấp đầu vào, sản xuất, thu gom, sơ chế, chế biến và cung ứng sản phẩm cho người tiêu dùng. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi tiêu thụ trên thị trường được đưa vào trong chương trình lấy mẫu giám sát an toàn của cơ quan chức năng và thí điểm cấp giấy xác nhận sản phẩm đã được kiểm soát an toàn theo chuỗi.

Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia chuỗi đều hưởng ứng, tích cực và rất có trách nhiệm triển khai. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, giá bán có cao hơn so với sản phẩm khác.

Để nhân rộng các mô hình chuỗi sản xuất nông sản an toàn,  cần sự đồng tâm hiệp lực của nhà sản xuất, doanh nghiệp và sự hỗ trợ của Nhà nước.

Các cơ quan chức năng sẽ phải hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc chứng nhận sản phẩm chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn đồng thời hoàn thiện cơ chế chính sách để hỗ trợ cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực hành sản xuất tốt.

Mặt khác có hỗ trợ cho những cơ sở sản xuất tốt, những địa chỉ xanh. Đặc biệt, tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh liên kết, gắn kết với nhau để đảm bảo an toàn thực phẩm trong từng khâu.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm