Công ty Việt Nam tham gia dự án thuỷ điện tại Lào công bố thông tin về sự cố
(Tổ Quốc) - CMVietnam là nhà thầu phụ thi công 02 gói thầu các hạng mục thuộc cụm nhà máy dự án thủy điện Xepian Xenamnoy, tỉnh Attapeu, CHDCND Lào. Công các gói thầu này của CMVietnam đã cơ bản hoàn thiện tại thời điểm này.
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 - 08:51

Trên website, Công ty này cho biết, sự cố vừa xảy ra tại một hạng mục đập thuộc cụm đầu mối của dự án, cách khoảng 180km từ vị trí CMVietnam đang thì công và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến công việc, nhân sự và thiết bị của CMVietnam.

Công ty Việt Nam tham gia dự án thuỷ điện tại Lào công bố thông tin về sự cố - ảnh 1Người dân trèo lên nóc nhà chờ lực lượng cứu hộ sau khi đập thủy điện vỡ gây lũ lớn ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, đông nam Lào. Ảnh: Attapeu Today.

CMVietnam là nhà thầu phụ cho SK Engineering & Construction (Hàn Quốc) 2 gói thầu, gồm: gói 9: Thi công xây dựng Nhà Máy, đường ống áp lực và trạm phân phối điện và gói 3: Thi công hệ thống cơ điện (M&E): điều hòa, thông gió, phòng cháy, chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc…Tổng trị giá 2 gói thầu khoảng 385 tỷ đồng.

Đến nay 2 gói thầu này cơ bản hoàn thành và chuẩn bị bàn giao.

“Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc công ty đã trực tiếp trao đổi và chia sẻ với nhà thầu chính SK Engineering & Construction và CMVietnam sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng SK Engineering & Construction và chính quyền địa phương Lào trong công tác cứu hộ cũng như khắc phục sự cố này”, công ty này cho biết.

Sự cố vỡ đập thuỷ điện Xepian Xenamnoy xảy ra vào lúc 20h ngày 23/7 tại tỉnh Attapeu, CHDCND Lào đã cuốn theo nhiều ngôi nhà, làm thiệt mạng hàng chục người và hàng trăm người mất tích.

Dự án thủy điện Xepian Xenamnoy có tổng mức đầu tư 830 triệu USD do liên danh gồm Chính phủ Lào (24%), các công ty Hàn Quốc ‘SK Engineering & Construction’ (26%) và ‘Korean Western Power’ (25%), Công ty Thái Lan ‘Ratchaburi Electric Generating Holding PLC’ (25%) làm chủ đầu tư./.

Hà Giang

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Nguyễn Hạnh : (12:28, 25/07/2018)
Xin sẻ chia nỗi đau thương mất mát cùng các bạn Lào . Mong cho sự cố được mau chóng khắc phục .

Đường dây nóng: 043 9742817