Cử tri nói với Bí thư Thăng: “Trộm cướp ngoại thành vẫn hoành hành”
“Tôi đọc báo thấy nội thành thì có chuyển biến chứ ngoại thành cướp giật vẫn hoành hành. Mong bí thư có giải pháp”, cử tri Trần Văn Xê nói.
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 - 06:25
Cử tri nói với Bí thư Thăng: “Trộm cướp ngoại thành vẫn hoành hành” - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng

Ngày 4/8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng với các Đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri Hóc Môn ở đơn vị bầu cử số 9 Củ Chi - Hóc Môn.

Ông Trần Văn Xê, cử tri xã Xuân Thới Sơn rất vui mừng vì sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Công ty Tấn Minh, Công ty Phúc An Khang gây ô nhiễm hiện nay đã di dời. Điều này khiến cử tri ở xã Xuân Thới Sơn rất vui mừng, sức khỏe người dân được đảm bảo. 

Tuy nhiên có một điều các cử tri vẫn lo lắng là tình hình mất an ninh trật tự, trộm cắp vẫn hoành hành nhất là các phòng trọ để cái gì cũng mất, để cái ghế cũng mất. “Bí thư Thành ủy nói 3 tháng TP sẽ giảm trộm cắp, cướp giật không biết bây giờ kết quả sao? Tôi đọc báo thấy nội thành thì có chuyển biến chứ ngoại thành vẫn hoành hành? Mong bí thư có giải pháp để người dân yên tâm”, ông Xê nói.

Cử tri Huỳnh Thị Liên, xã Xuân Thới Đông đặt vấn đề chính sách giao nhà tình thương hợp lòng dân nhưng đến nay có bao nhiêu ngôi nhà còn chính chủ?.

“Ở ấp tôi có 2 căn nhà tình thương nhưng đến nay 1 người phải ở nhà trọ, còn 1 người bán căn nhà 400 triệu đồng. Có phải ở đây có tình trạng chạy chính sách mà biến tướng ở đây là chính sách nhà tình thương. Người được giao nhà tình thương bán đi rồi đi ra nhà trọ ở”, bà Liên nói. 

Cử tri nói với Bí thư Thăng: “Trộm cướp ngoại thành vẫn hoành hành” - ảnh 2

Cử tri huyện Hóc Môn (TP.HCM) phản ánh nhiều vấn đề dân sinh với các Đại biểu Quốc hội

Ông Đinh La Thăng bày tỏ sự cảm ơn những người đã bầu ông cùng 2 đại biểu khác vào Quốc hội. “Tôi cũng cảm ơn những người chưa bỏ phiếu cho chúng tôi vì đó là cơ hội để nhìn lại và tìm hiểu lý do vì sao bà con chưa tin tưởng. Hai thành viên không trúng đại biểu quốc hội cũng nhờ tôi nhắn bà con là sẽ cố gắng làm hết nhiệm vụ, lời hứa đã hứa với bà con cử tri".

Với những vấn đề mà cử tri nêu như quy hoạch, giao thông, ô nhiễm môi trường, ông Thăng giao các sở liên quan như Quy hoạch kiến trúc, GTVT, TNMT, NN-PTNT trả lời. Ông Thăng cũng đề nghị huyện và sở ngành phải có văn bản trả lời cụ thể cho cử tri.

Về vấn đề tội phạm, ông Thăng khẳng định TP tiếp tục “đánh trúng đánh mạnh, đánh đầy đủ” các loại tội phạm. Ở buổi họp mới đây, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đề ra các giải pháp phòng chống tội phạm trong những tháng cuối năm.

Về bức xúc liên quan nhà tình thương, Phó chủ tịch UBND H.Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền xin tiếp thu và sẽ chỉ đạo kiểm tra từng trường hợp cụ thể, sau đó báo cáo cử tri./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm