Cục An toàn thực phẩm công bố kết quả xét nghiệm hải sản ở Hà Tĩnh
02-05-2016 07:56

(Tổ Quốc)-Nguồn tin TTXVN cho biết, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích.

Ngày 2/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa thông báo chính thức: Hàm lượng kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, cyanide trong hải sản biển, rau ở Hà Tĩnh đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Cục An toàn thực phẩm công bố kết quả xét nghiệm hải sản ở Hà Tĩnh - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Trước đó (ngày 28/4), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích.

Trong đó có các mẫu: cá biển các loại, tôm, cua, mực tươi sống tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. Kỳ Nam là một trong những địa phương thiệt hại rất lớn do sự việc cá chết hàng loạt từ tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Các mẫu gồm: 6 mẫu cá và 1 mẫu mực lấy từ chợ bán lẻ; 4 mẫu rau và 1 mẫu cua lấy từ nhà dân. Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, hàm lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, cyanide đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Hàng ngày, ngành y tế sẽ tiếp tục chủ động lấy các mẫu thủy, hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh, phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đưa ra khuyến cáo cụ thể với nhân dân.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại