Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ tin tặc tấn công sân bay
(Tổ Quốc) -Trong thông cáo phát đi vào tối muộn 29/7, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải cho hay, chiều 29/7, hành khách đã phải làm thủ tục check-in thủ công thay cho hệ thống điện tử.
Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 - 22:00

Thông cáo cho hay, nguyên nhân của vụ việc là tại một số khu vực quầy làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất và CHKQT Nội Bài đã bị tin tặc tấn công.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cảng vụ hàng không miền Nam và Cảng vụ hàng không miền Bắc đã thông báo cho Cục An ninh kinh tế tổng hợp - Bộ Công an (A85) để phối hợp xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ tin tặc tấn công sân bay - ảnh 1Khách hàng đi máy bay tại Tân Sơn Nhất phải làm thủ tục lên máy bay bằng phương pháp thủ công. Ảnh: báo Pháp luật TP HCM

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo các cảng hàng không, cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an ninh hàng không, đặc biệt là các khu vực có màn hình tivi; rà soát, kiểm tra các khu vực nhạy cảm, tăng cường các khu vực tập trung đông hành khách nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự.

Việc tin tặc tấn công làm gián đoạn thời gian check-in của hành khách và thực hiện thủ tục check-in thủ công có thể đã gây ra chậm chuyến bay cho một số hành khách./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm