Cục Hàng không yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ tàu bay “xịn” bị xô
(Tổ Quốc) -Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã để xảy ra sự cố ngày 4/7.

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 11:17

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Bắc chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm của tổ chức, các nhân đã để xảy ra sự cố tàu bay B787 bị xô tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đồng thời xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, quy trình thực hiện công việc.

Cục Hàng không yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ tàu bay “xịn” bị xô - ảnh 1Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức phổ biến, rút kinh nghiệm về sự cố với nhân viên toàn cảng. Ảnh: Duy Hoàng

Cảng vụ Hàng không miền Bắc chủ trì, phối hợp với cá cơ quan, đơn vị có liên quan tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức bình giảng rút kinh nghiệm đối với sự cố nêu trên, báo cáo kết quản thực hiện về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 08/7/2016.

Trước đó, sáng 4/7 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra sự cố đối với tàu bay hiện đại nhất Việt Nam B787/VN-A863 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam làm cửa trước tàu bay bị hỏng và nhánh số 01 của cầu hành khách số 30 bị hư hỏng.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được xác định do cửa trước của tàu bay chưa được đóng và nhánh số 1 của cầu hành khách số 30 chưa được rút ra khỏi tàu bay trước khi tàu bay được xe kéo đẩy đẩy lùi về vị trí khai thác bằng xe thang.

Liên quan tới sự cố hi hữu này, Cục Hàng không Việt Nam còn yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, đại diện Cảng vụ hàng không tại các cảng hàng không, sân bay tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, các quy trình phục vụ tàu bay và thứ tự phục vụ tàu bay của các phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay; Xử lý nghiêm đối với tổ chức, các nhân có hành vi vi phạm các quy định trên.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không tại các cảng hàng không, sân bay phải tổ chức, quán triệt cho nhân viên tuyệt đối tuân thủ các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, các quy trình phục vụ tàu bay và thứ tự phục vụ tàu bay của các phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay. Tăng cường công tác đào tạo, đào tạo lại cho nhân viên giám sát, điều khiển, vận hành thiết bị hàng không, phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay./.

Thái Linh 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm