Cục phó Nguyễn Xuân Quang lên tiếng vụ mất gần 400 triệu đồng
(Tổ Quốc) -Chiều 3/10, Tổng cục Môi trường, Bộ TNMT đã tổ chức họp báo để thông tin các nội dung liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang bị mất gần 400 triệu đồng.
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 - 16:57

Ông Quang là Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường và bị mất tiền khi đang đi thanh tra tại tỉnh Long An.

Tại buổi họp báo, ông Quang cho biết, số tiền ông định mua đất bị mất nên việc giao dịch chưa diễn ra. Cá nhân ông rất buồn phiền vì việc này đã gây ra những thông tin chưa chính xác ảnh hưởng tới uy tín cá nhân và cơ quan.

Trước đó, theo tường trình của ông Quang, gần 400 triệu đồng đều là tiền mệnh giá 500.000 đồng bị mất được ông Quang cuốn trong quần áo, bỏ trong balô và mang theo diện hành lý xách tay qua cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Cục phó Nguyễn Xuân Quang lên tiếng vụ mất gần 400 triệu đồng - ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Quang. Ảnh: An ninh Thủ đô

Khi làm việc tại Long An, ở tại Khách sạn T.V, ông Quang đã bị mất trộm. Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Tân An đang trong quá trình điều tra vụ việc.

Trong khi đó, về vụ việc "Cục phó mất tiền" theo ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, hiện chỉ có quy định không được mang quá 7.000 USD khi xuất cảnh còn đi công tác, du lịch trong nước thì không có quy định.

Đồng thời cho hay, Tổng cục Môi trường không có kênh nào để thẩm định mà mới chỉ dựa trên bản tường trình của ông Quang.

“Vụ án này được cơ quan cảnh sát khởi tố điều tra về việc mất trộm đối với tài sản cá nhân. Chúng tôi cũng không có nghiệp vụ, chức năng và thẩm quyền để điều tra. Khi có thông tin chúng tôi sẽ phối hợp kịp thời cung cấp”- ông Thức cho biết.

Đồng thời khẳng định, Tổng cục Môi trường mong muốn mọi thông tin về cá nhân ông Quang được xác minh rõ ràng, minh bạch./.

Thái Tùng (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817