Cung cấp dịch vụ PTTH Internet cho người lao động VN ở nước ngoài
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 22:25

(Tổ Quốc)-Ngày 29/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH đã ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ PTTH Internet cho lao động VN ở nước ngoài với 10 kênh truyền hình và 4 kênh phát thanh.

Tại địa chỉ trang web www.tv.gov.vn, người lao động có thể truy cập để xem miễn phí các thông tin quan trọng trong nước và quốc tế, các chính sách về việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; đặc biệt là thông tin dưới dạng tin nhắn được nhắn tới các thiết bị đang sử dụng dịch vụ cảnh báo khẩn cấp, chính xác về khủng hoảng, thiên tai, chiến tranh hay dịch bệnh một cách ‎kịp thời và hiệu quả tại các vùng, quốc gia có lao động Việt Nam làm việc và sinh sống.

Cung cấp dịch vụ PTTH Internet cho người lao động VN ở nước ngoài - ảnh 1
Lễ ký kết thỏa thuận - Ảnh:T.C, Vietnamnet

Với dịch vụ công PTTH Internet cho người Việt Nam ở nước ngoài, chỉ với những thiết bị có nối mạng như máy tính, smartphone, TV Internet, cộng đồng kiều bào và lao động Việt Nam trên toàn cầu có thể xem được các chương trình phát sóng trên 10 kênh truyền hình: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, Kênh 1 của Truyền hình Hà Nội, Kênh truyền hình HTV9 của Đài Truyền hình Tp. HCM, VTC1, VTC10, VTC16, Truyền hình thông tấn và 4 kênh phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, VOV5.

Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC sẽ cung cấp dịch vụ để có thể đáp ứng 200.000 người truy cập. Hiện, có khoảng 500.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trước đó, ngày 31/10/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1984/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cung ứng dịch vụ phát thanh, truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015 – 2020, với mục tiêu cung cấp đầy đủ, kịp thời và chính xác thông tin đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm