Cung cấp tên cá đánh bắt xa bờ để dân yên tâm ăn
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 10:14

(Tổ Quốc)-Ngày 9/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) do Bộ trưởng Cao Đức Phát làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình. Bộ trưởng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho một số ngư dân xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và kiểm tra tình hình thu mua, tiêu thụ cá.

Là địa phương có khá đông lao động trực tiếp và gián tiếp tham gia nghề biển, nên khi xảy ra tình trạng cá biển chết hàng loạt tại một số tỉnh Bắc miền Trung, xã Thanh Trạch đã bị tổn thất rất nặng nề. Dự kiến tổng thiệt hại trong vụ cá biển chết bất thường (tính đến ngày 9/5) ở Thanh Trạch hơn 15,5 tỷ đồng.

Cung cấp tên cá đánh bắt xa bờ để dân yên tâm ăn - ảnh 1

Bộ trưởng Cao Đức Phát đi kiểm tra tình hình hoạt động tại Cảng cá sông Gianh - Ảnh: Báo TNMT

Đứng trước những khó khăn nói trên, từ ngày 29/4 đến 9/5, chính quyền xã Thanh Trạch đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành xác nhận, thu mua cho 214 tàu cá, với tổng sản lượng 445 tấn hải sản an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Cao Đức Phát bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của ngư dân Quảng Bình và ngư dân các tỉnh Bắc miền Trung đang gặp phải; đồng thời biểu dương, ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Thanh Trạch trong việc ứng phó với tình hình cá chết bất thường trong thời gian qua....

Bộ trưởng cũng lưu ý chính quyền xã cần có nhiều chính sách hỗ trợ, đảm bảo duy trì sản xuất, cũng như đảm bảo an sinh đối với những ngư dân có cuộc sống khó khăn. Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Tổng cục Thủy sản và Viện Nghiên cứu Thủy sản phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí: tên các loại cá phổ biến được đánh bắt xa bờ, giúp người dân yên tâm tiêu thụ sản phẩm…

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm