Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị đề nghị truy tố
Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 - 14:46
(Tổ Quốc)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Châu Thị Thu Nga (sinh năm 1965).

Theo kết luận điều tra, mặc dù dự án khu chung cư và biệt thự tại lô đất B5 Cầu Diễn (Hà Nội) chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư, song bà Nga đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền đăng thông tin về việc Housing Group là chủ đầu tư dự án, tự vẽ thiết kế để mời chào khách hàng, huy động vốn của hơn 600 người với tổng số tiền hơn 377 tỷ đồng.

Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị đề nghị truy tố - ảnh 1
Bà Châu Thị Thu Nga khi còn là Đại biểu Quốc hội

Bà Nga cũng khai đã dùng gần 150 tỷ đồng để “bôi trơn” dự án. Tuy nhiên những cá nhân là bà Nga khai đưa tiền đều khẳng định không nhận bất cứ khoản tiền nào của bà Nga.

Liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn, cơ quan điều tra xác định có một số cán bộ thuộc các Sở, ngành đã thiếu trách nhiệm khi để công ty này Housing Group đóng khoan cọc khi chưa có giấy phép xây dựng… Nhưng do trước khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, hành vi của số cán bộ này đã bị cơ quan thanh tra đề nghị xử lý hành chính. Vì vậy, cơ quan điều tra không tiếp tục đề nghị xử lý.

Bà Nga nguyên là Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group và 6 đồng phạm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà cũng từng là đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tháng 1/2015, bà Nga bị cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can để điều tra về hành vi nêu trên.

Đến tháng 6/2015, Quốc hội đã ra Nghị quyết bãi miễn tư cách đại biểu đối với bà Nga./.

(Theo Tiền phong)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm