Cựu thành viên nhóm nhạc 3A ứng cử ĐBQH
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 17:55

(Tổ Quốc)- Chiều 19/4, Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã công bố danh sách 38 người được lựa chọn vào danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa 14 tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Theo đó, một trong 3 thành viên của ban nhạc Tam ca 3A trước đây là ca sĩ Minh Ánh. Bà Minh Ánh là một trong hai đại biểu thuộc khối Văn hóa, nghệ thuật.

Trả lời câu hỏi phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc về những mong mỏi của ca sĩ khi trở thành ĐBQH, Minh Ánh chia sẻ: đây là một vinh dự lớn khi là một trong 38 người được chọn.

Cựu thành viên nhóm nhạc 3A ứng cử ĐBQH - ảnh 1
Ca sĩ Minh Ánh hiện là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

"Là một đại diện cho tiếng nói của văn nghệ sĩ, trí thức của Hà Nội trong lĩnh vực văn hóa, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng các thiết chế văn hóa tại cơ sở để người dân có thêm nhiều điểm, sân chơi văn hóa" - ca sĩ Minh Ánh chia sẻ.

Đồng thời, bà Minh Ánh cũng cho hay, đời sống của văn nghệ sĩ thời gian qua mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan chức năng nhưng vẫn còn bấp bênh. Bà Minh Ánh mong muốn có những đóng góp về mặt chính sách để nâng cao đời sống cho nhóm đối tượng này.

Tại hội nghị hiệp thương lần 3 vừa qua, ca sĩ Minh Ánh được 100% tín nhiệm với kết quả 83/83 phiếu.

Ca sĩ Minh Ánh quê quán tại Hưng Yên, có học hàm thạc sĩ chuyên ngành quản lý giáo dục, chuyên môn: đại học, chuyên ngành thanh nhạc, quản lý xã hội. Chị cũng đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Trước đó, cùng với hai thành viên khác, ca sĩ Minh Ánh thành lập ban nhạc Tam ca 3A. Ban nhạc nhẹ với 3 thành viên nữ này đã từng rất thành công, thu hút một lượng lớn người hâm mộ vào những năm cuối thập kỷ 90, đầu những năm 2000./.

Tin, ảnh: Song Đào

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm