Đã báo Bộ Công an về trường hợp cựu sếp PVTex Vũ Đình Duy biến mất
(Tổ Quốc)- Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã thông báo cho Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy sau khi mất liên lạc nhiều ngày.
Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 - 10:40

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã thông báo cho Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy sau khi mất liên lạc nhiều ngày.

Đã báo Bộ Công an về trường hợp cựu sếp PVTex Vũ Đình Duy biến mất - ảnh 1
Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX - Nguồn: PVTEX

Trước đó, đoàn công tác do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh thành lập (ngày 4/11) đã ngay lập tức tới Vinachem để làm rõ việc ông Vũ Đình Duy - thành viên hội đồng thành viên Vinachem, mặc dù chưa được sự đồng ý của Vinachem và Bộ Công Thương đã tự ý xin nghỉ đi nước ngoài chữa bệnh.

Trên báo Tuổi trẻ, ông Hoàng Quốc Vượng nói: “Cán bộ chỉ được đi nước ngoài khi có sự đồng ý của cơ quan và đơn vị. Trường hợp anh Duy (Vũ Đình Duy - PV) đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cơ quan đơn vị là vi phạm quy định và đương nhiên phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm đó”.  Và với việc để cán bộ tự ý ra nước ngoài, Vinachem cũng phải chịu trách nhiệm liên đới

Đáng chú ý, theo Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: 'Đến thời điểm này chưa biết ông Duy đi đâu'.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao việc ông Vũ Đình Duy hiện là thành viên Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi - chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có quy mô 7.000 tỉ đồng liên tục thua lỗ, có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh. Bộ Công Thương cũng đã phát đi thông báo về nhân sự này. Cơ quan quản lý trực tiếp và cấp trên đều khẳng định không đồng ý với đề nghị ra nước ngoài chữa bệnh của ông Duy.

Một đoàn công tác đã được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thành lập khẩn để làm rõ việc này. 

Thanh tra Chính phủ đã có kiến nghị sang Bộ Công an tiến hành xử lý hình sự khi quá trình đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có dấu hiệu cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm trong phê duyệt dự án; lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư...

Bên lề Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14, nhiều đại biểu đã bày tỏ việc phải làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Vũ Đình Duy đã được cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm giữ chức vụ mới khi chỉ còn một ngày nữa là Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới.

Ông Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) - chủ đầu tư nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ (Hải Phòng) từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Sau đó, ông Duy chuyển sang làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng, rồi được bổ nhiệm vị trí Phó Cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) và cuối cùng được điều động làm Ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho đến nay.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân sự do Bộ Công Thương bổ nhiệm đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cơ quan quản lý. 

Trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh, một cựu cán bộ của Bộ Công Thương, sau khi được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã bị phát hiện có những dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sau đó, Trịnh Xuân Thanh có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh và đã bỏ trốn ra sang châu Âu. Hiện Bộ Công an đã phát lệnh truy nã quốc tế và đề nghị các nước phối hợp truy bắt./.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm