Đà Nẵng: 89% cơ sở kinh doanh ăn uống chưa đạt chuẩn
Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 - 17:11

(Tổ Quốc)-Mới đây, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã kiểm tra tổng soát toàn bộ nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn Đà Nẵng.

Kết quả cho thấy chỉ 479/4.228 cơ sở kinh doanh ăn uống đạt các tiêu chuẩn cho phép. Trong khi đó, tỷ lệ nhà hàng được xếp loại đạt chuẩn là 169/199 nhà hàng.

Đà Nẵng: 89% cơ sở kinh doanh ăn uống chưa đạt chuẩn - ảnh 1
Ảnh minh họa

Các cơ sở kinh doanh ăn uống đạt yêu cầu theo các tiêu chí như vị trí tổ chức nhà hàng, vệ sinh ATTP, cơ sở vật chất, đào tạo người quản lý và nhân viên, an toàn phòng cháy chữa cháy…

Đa số các cơ sở ăn uống chưa đạt chuẩn vi phạm các lỗi như: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc có giấy chứng nhận nhưng đã hết hạn sử dụng, việc kinh doanh của các cơ sở cũng không có niêm yết giá, người lao động đều không được bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn và không được trang bị các phương tiện bảo hộ vệ sinh thực phẩm, lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe, thiếu trang bị phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, đây chỉ mới là động thái cần nhưng chưa đủ để chấn chỉnh tình hình kinh doanh ăn uống bị biến tướng và nhiễu loạn lâu nay. Đà Nẵng theo đó dự kiến sẽ đẩy mạnh công tác rà soát, phối hợp liên ngành để kiểm tra và xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh ăn uống trên địa bàn.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm