Đà Nẵng bàn xây hầm gần 1km qua sông Hàn
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 21:42

(Tổ Quốc)- Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngày 15/6 đã nghe báo cáo phương án xây dựng công trình qua sông Hàn.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho hay, đây là công trình rất quan trọng, thi công phức tạp, tổng mức đầu tư lớn. Do vậy, các cơ quan vẫn tiếp tục hoàn chỉnh phương án để báo cáo Thành ủy và xin ý kiến HĐND TP trước khi quyết định đầu tư.

Đã có nhiều ý kiến trái chiều về công trình này: có ý kiến ủng hộ chủ trương làm hầm, nhưng cũng có ý kiến ủng hộ xây cầu.

Được biết, Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm thuộc Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải là đơn vị trình bày phương án xây hầm qua sông Hàn.

Theo đó, hầm nối từ đầu đường 3 tháng 2 và đường Lương Như Nguyệt bên bờ Tây với cuối đường Vân Đồn bên bờ Đông sông Hàn. Tổng chiều dài đường hầm là 1.315m, trong đó hầm kín âm dưới lòng sông dài 900m, còn lại hầm hở ở hai đầu cầu.

Hầm cũng dự định rộng 6 làn xe, cho cả xe cơ giới và phương tiện hỗn hợp. Lần trình bày này, nhà tư vấn đã điều chỉnh độ dốc hầm xuống còn 4%.

Đơn vị này cũng đưa ra tổng mức đầu tư là hơn 4.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn xây lắp công trình là hơn 3.000 tỷ đồng.

Theo VOV, công trình này dự định khởi công vào cuối năm nay và hoàn công sau 36 tháng./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm