Đà Nẵng chính thức lên tiếng về tài sản “khủng” của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ
(Tổ Quốc) -UBND TP Đà Nẵng chính thức lên tiếng về những tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP.
Thứ Tư, ngày 15/03/2017 - 11:41

Báo VietNamNet cho biết, trong thông cáo phát đi trưa nay, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, theo quy định về minh bạch tài sản, thu nhập được quy định tại nghị định 78/2013/NĐ-CP của Chính phủ, và thông tư số 03/2013/TT-TTCP năm 2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập thì Chủ tịch UBND TP thuộc đối tượng có nghĩa vụ kê khải tài sản, thu nhập.

“Việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ đã được triển khai theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước. Bản kê khai hiện nay được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để thực hiện công tác giám sát theo đúng quy định”, thông cáo khẳng định.

Thông cáo cho biết thêm, do ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hành các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan Trung ương chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, dư luận âm ỉ về khối tài sản lớn mà ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đang sở hữu.

Liên quan đến sự vự này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh ngày 14/3 cho biết, ông cũng đã nghe thông tin này và ngay sau khi kết thúc chuyến công tác sẽ tìm hiểu sự việc cụ thể.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại