Đà Nẵng tặng sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cho nạn nhân chìm tàu
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 06:50

(Tổ Quốc)- UBND TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ 2 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng/sổ cho hai nạn nhân nhỏ tuổi trong vụ chìm tàu.

>>Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Xử lý nghiêm, không bao che vụ chìm tàu
>>Khởi tố vụ chìm tàu làm 3 người chết trên sông Hàn

Theo báo Người Lao động, số tiền này trích từ nguồn ngân sách cho 2 cháu nhỏ bị tử vong do chìm tàu Thảo Vân 2 là cháu Phạm Vũ Phúc Hậu và Phạm Vũ Hoàng Phúc.

Hai cháu nhỏ là con của ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, quê Bình Định).

Trong ngày hôm qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn gửi các cơ quan liên quan và người dân.

Trong thư, ông Thơ cho biết, vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối 4/6 là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng. Để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của TP Đà Nẵng.

“Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên…, đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn” – ông Thơ viết.

Đồng thời, chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân đồng thời sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra.

Vụ tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của 3 du khách. Sau vụ việc, TP Đà Nẵng đã cách chức, kiểm điểm, cho thôi việc một số lãnh đạo, nhân viên. Công an TP Đà Nẵng cũng đã bắt tạm giam 3 người gồm lái tàu, chủ tàu và nhân viên bán vé tàu Thảo Vân 2./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm