Đà Nẵng: Tàu vỏ thép đầu tiên ra khơi “thắng lớn”
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 15:47

(Tổ Quốc)- Tàu vỏ thép đầu tiên của ngư dân Đà Nẵng đã khai thác được 15 tấn hải sản trong chuyến mở màn.

Đây là chiếc tàu cá vỏ thép đầu tiên đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản của ngư dân Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tàu vỏ thép đầu tiên ra khơi “thắng lớn” - ảnh 1
Ảnh nguồn: Vnexpress.

Tàu mang tên An Nam với số hiệu ĐNa 90777-TS có chiều dài gần 31m, rộng 7,5m và cao gần 4m, tổng công suất là 822 CV được đầu tư hơn 18 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Còn lại trên 17 tỷ đồng được Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng cho vay.

Tàu được hạ thủy ngày 10/3. Sau 14 ngày hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, tàu đã khai thác được 15 tấn hải sản chủ yếu là mực và cá nục, ước đạt doanh thu khoảng 300 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi hơn 100 triệu đồng.

Ngư dân Trần Mười là chủ tàu này cho biết,  tàu vỏ thép có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với tàu vỏ gỗ về độ an toàn, di chuyển rất nhanh, khoang rộng chứa được nhiều ngư cụ, nguyên liệu bảo quản, vật dụng sinh hoạt, được thiết kế hiện đại từ hệ thống buồng lái, đèn chụp đến cần cẩu đều hoạt động tốt … nên có thể đánh bắt xa bờ cả tháng trên biển và hiệu quả đánh bắt cao gấp hai lần so với tàu vỏ gỗ.

Sau 18 tháng triển khai Nghị định 67 của Chính phủ, Đà Nẵng đã có năm tàu đã và đang đóng mới, trong đó có bốn tàu vỏ thép và một tàu vỏ gỗ.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm