Đà Nẵng:Mở đường dây nóng bằng đầu số 1022
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 14:32

(Tổ Quốc)- TP. Đà Nẵng vừa thống nhất công bố  triển khai đường dây nóng 0511.1022 để tiếp nhận và xử lý thông tin.

Đại diện Sở TTTT cho biết, Đà Nẵng đang sở hữu một trung tâm giao dịch điện tử hiện đại nhất miền Trung hiện nay. Đường dây nóng được kết nối với tổng đài gồm 100 bàn giải đáp thông tin, kết nối với các mạng viễn thông 180 kênh thoại hay 90 cuộc gọi một lúc.


Đà Nẵng:Mở đường dây nóng bằng đầu số 1022 - ảnh 1

Ảnh nguồn: Internet.

25 nhân viên được bố trí trực tổng đài phục vụ kênh góp ý, phản ánh trong tổng số 36 nhân viên, thường trực thường xuyên từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả buổi trưa). Ban đêm do số lượng cuộc gọi chưa nhiều, tổng đài sẽ ghi âm yêu cầu, nhân viên tổng đài sẽ liên lạc lại và phục vụ ngay từ đầu ngày hôm sau.

Trước đó, các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp dịch vụ công của thành phố có gần 200 đầu số điện thoại khác nhau được làm đường dây nóng. Việc có quá nhiều đường dây nóng khiến các tổ chức, cá nhân muốn phản ánh không biết gọi đến số nào. Hơn nữa, các đầu số trên là số điện thoại lẻ của phòng, ban hoặc cá nhân nên không thể nhận được từ 2 cuộc gọi trở lên cùng lúc, không tự động lưu lại thông tin phản ánh, xử lý dẫn đến có trường hợp thông tin được ghi lại không chính xác, thậm chí bỏ sót phản ánh của người dân. Việc tiếp nhận và xử lý thông tin của tổ chức, công dân chỉ vào giờ hành chính, còn 2 ngày cuối tuần không hoạt động. 

Do vậy, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất triển khai đường dây nóng là 0511.1022. Việc triển khai đầu số này không chỉ tạo được sự tiện ích, khắc phục được những hạn chế, khó khăn đang tồn tại mà còn giúp người dân, tổ chức tương tác tốt hơn đối với các ngành chức năng của thành phố. Nhờ đó, những phản ánh của tổ chức, công dân được tiếp nhận và xử lý kịp thời, hiệu quả, chuyên nghiệp...

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm