Đã xác định được vị trí hộp đen máy bay CASA 212
Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 - 15:57

(Tổ Quốc)- Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã cho biết như vậy.

Theo đó, chiều 25/6, lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đặt tại Sở Chỉ huy đảo Bạch Long Vĩ đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay CASA 212 và đang tiến hành khẩn trương trục vớt, tìm kiếm phi hành đoàn cùng các vật thể còn lại.

Đã xác định được vị trí hộp đen máy bay CASA 212 - ảnh 1
Lực lượng tìm kiếm khẩn trương tham gia tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn, vật thể cùng hộp đen máy bay CASA 212. Ảnh nguồn: plo.vn.

Đây sẽ là một trong những căn cứ để làm rõ nguyên nhân máy bay Casa 212 chở 9 thành viên phi hành đoàn bị tai nạn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Hiện, các cơ quan pháp y quân đội và cơ quan liên quan cũng đang vào cuộc xác định danh tính các thi thể tìm được.

Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu các lực tìm kiếm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trục vớt, cứu hộ trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu như hiện nay, áp thấp nhiệt đới đang tiến vào Biển Đông.

Trong một diễn biến có liên quan, sáng nay, Báo VietNamNet đưa tin, ngư dân huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã vớt được một chiếc ghế nghi của máy bay Su-30MK2, cách khu vực Đảo Mê 10 hải lý về hướng Đông Nam.

Đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương và khẳng định đây là chiếc ghế phi công Trần Quang Khải bởi mỗi phi công đều gắn với số hiệu trên chiếc ghế. Qua kiểm tra, họ khẳng định đây là chiếc ghế phi công Khải ngồi.

Như tin đã đưa, trong 2 ngày 23-24/6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên tàu Hải quân 926 đã tiến hành trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay Casa 212 số hiệu 8983. Trong lúc trục vớt cũng đã phát hiện bốn thi thể quân nhân trên chuyến bay CASA 212 và giao cho lực lượng pháp y quân đội tiến hành xác định danh tính.

Bộ Quốc phòng cũng chính thức thông tin với báo chí về việc đã đủ căn cứ xác định hai máy bay Su 30MK2 8585 và Casa 212- 8983 bị rơi và xác nhận 10 quân nhân đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm