Đại biểu Quốc hội đánh giá cao ngành VHTTDL
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 11:41

(Tổ Quốc)- Sáng nay, 29/3, Quốc hội thảo luận tại hội trường về nhiệm kỳ vừa qua của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tại đây, một số ý kiến đã đánh giá cao ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch.

Đại biểu Quốc hội Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh đánh giá, nhiệm kỳ vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã thể hiện tốt vị trí vai trò người đứng đầu.

“Tôi hoan nghênh việc ngành đã kiểm soát lễ hội. Tết vừa qua làm một minh chứng rất rõ thể hiện sự quyết liệt của ngành Văn hóa. Những lễ hội phản cảm, bạo lực đã không diễn ra như những năm trước, tạo nên sự tin tưởng của người dân về việc tôn trọng và chấp hành pháp luật", bà Khánh nói.

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao ngành VHTTDL - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đi kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) dịp Tết Bính Thân 2016 (ảnh: Ngọc Thành)

Trong báo cáo nhiệm kỳ Chính phủ trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, nhiệm kỳ qua, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa trong hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Chính phủ đã tích cực triển khai và đạt được những kết quả trong thực hiện Nghị quyết Trung ương về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và Nghị quyết về chính sách xã hội, nhất là việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách.

Đồng thời chú trọng xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và môi trường văn hóa lành mạnh; khắc phục các biểu hiện xuống cấp về đạo đức; bảo tồn và phát huy các di sản, giá trị văn hóa dân tộc; phát triển sự nghiệp văn học nghệ thuật, khuyến khích tự do sáng tạo, bảo hộ quyền tác giả; gắn kết hoạt động văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Chính phủ cũng đã chủ động hợp tác và giao lưu quốc tế, quảng bá văn hóa Việt Nam, tiếp nhận có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới; nâng cao hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa; phát triển thể dục, thể thao. Bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo và phát huy vai trò tích cực của các tổ chức tôn giáo trong xã hội góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Báo cáo cũng cho hay, trong 5 năm (2011-2016), có 10 di sản được UNESCO vinh danh, nâng tổng số di sản được UNESCO vinh danh lên 22; có 51 di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt, 275 di tích được xếp hạng quốc gia./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm