Đại gia Phạm Công Danh nói gì trong lời sau cùng?

(Tổ Quốc)- Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB), sáng nay, 30/8, đại gia Phạm Công Danh đã nói lời sau cùng tại tòa trước khi HĐXX nghị án.

Thứ Ba, ngày 30/08/2016 - 14:32

Bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, tổng giám đốc tập đoàn Thiên Thanh) cho biết, thời gian giam giữ vừa qua khiến bị cáo nhận thức được nhiều vấn đề.

Bị cáo Danh mong HĐXX xem xét công tâm cho những người làm việc cho Thiên Thanh bởi họ đã làm việc nhiều đời tại đây, họ chỉ biết làm việc và cũng không có yêu sách gì trong khi làm việc. 

Bị cáo Phạm Công Danh cũng đã gửi lời cảm ơn đến cơ quan điều tra Bộ Công an đã tạo điều kiện cho bị cáo được chữa bệnh, cảm ơn các luật sư.

Đại gia Phạm Công Danh nói gì trong lời sau cùng? - ảnh 1 Đại gia Phạm Công Danh ra tòa

Báo Tuổi trẻ dẫn lời bị cáo Phạm Công Danh: “Những cán bộ của Ngân hàng xây dựng, từ người thẩm định dự án, tài sản, hồ sơ...  tôi không làm việc trực tiếp với họ, nhưng họ đã nỗ lực làm việc trong điều kiện khó khăn. Họ lao đầu vào làm không có mục đích gì khác là muốn xây dựng ngân hàng ổn định và phát triển nên có vi phạm dẫn tới việc hôm nay phải đứng trước tòa”.

Bị cáo Phạm Công Danh cũng một lần nữa khẳng định “đã bỏ tiền mình vào ngân hàng chứ không lấy tiền ngân hàng để phục vụ mục đích riêng. Chúng tôi đã làm được những việc không dẫn đến mất thanh khoản, không dùng tiền của nhà nước, tôi chỉ lo cho ngân hàng để đảm bảo phát triển thôi”.

“Kính mong HĐXX xem xét công tâm để chúng tôi có khả năng khắc phục được 100% hậu quả, kể cả giai đoạn 2 vụ án” – báo Tuổi trẻ dẫn lời bị cáo Danh.

Trước đó, VKS đề nghị bị cáo Danh mức án 20 năm tù cho tội “Vi phạm quy định về cho vay” và 20 năm tù đối với tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gậy hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp hình phạt cho bị cáo Danh là 30 năm tù.

VKS cũng đề nghị bị cáo Phan Thành Mai từ 24-26 năm tù, bị cáo Mai Hưu Khương từ 22- 24 năm tù, bị cáo Hoàng Đình Quyết từ 20-22 năm tù.

Đối với nhóm bị cáo nguyên là nhân viên bảo vệ, trông xe tại tập đoàn Thiên Thanh đã được nhờ làm giám đốc các doanh nghiệp, đại diện VKS cho rằng, đây là những người không có chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức còn hạn chế nên đề nghị HĐXX tuyên các mức án tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo buộc, trong quá trình tái cơ cấu VNCB, ông Danh và đồng phạm đã thực hiện các hành vi sai phạm rút trái phép cả chục tỷ đồng của ngân hàng này gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng. Đại án kinh tế được TAND TP HCM đưa ra xét xử từ ngày 19/7, dự kiến sẽ kết thúc vào đầu tháng 9.

PV (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm