Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh bằng phương thức mới
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 11:43

(Tổ Quốc) - Năm nay những thí sinh muốn dự thi vào các đơn vị đào tạo của ĐHQG Hà Nội sẽ phải vượt qua kỳ thi với phương thức thi hoàn toàn mới.

Khác hẳn phương thức thi truyền thống, năm nay những thí sinh có nguyện vọng muốn dự thi vào các đơn vị đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phải vượt qua kỳ thi với phương thức thi hoàn toàn mới.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh bằng phương thức mới - ảnh 1

Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh, TTO

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục sử dụng bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, với một số điều chỉnh phù hợp hơn so với năm 2015. Thay vì thi trên giấy, các thí sinh sẽ thi trên máy tính. Các em cũng sẽ không thi riêng lẻ từng môn mà làm một bài thi tổng hợp. Bài thi này gồm hai phần bắt buộc: Toán, Ngữ Văn và một phần thí sinh được tự chọn giữa Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tổng cộng cả bài thi có 140 câu hỏi, trong thời gian làm bài 195 phút. Mục tiêu nhằm “đánh giá được các năng lực cốt lõi như năng lực nhận thức, năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và khả năng tư duy”. Máy tính sẽ chấm điểm ngay sau khi làm bài thi xong, thí sinh ký xác nhận điểm của mình rồi mới ra về. Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, Đại học quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp.

Năm nay, hai đợt thi của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 8. Các thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để làm điều kiện xét tuyển. Sau khi Đại học quốc gia Hà Nội công bố các thí sinh đã đạt ngưỡng trúng tuyển, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học vào Đại học quốc gia Hà Nội.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực có giá trị sử dụng để đăng ký dự tuyển vào Đại học quốc gia Hà Nội trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, phó giám đốc ĐHQG Hà Nội cho hay: "Một điểm mới trong kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội năm nay là quy mô tổ chức được mở rộng hơn, có sự tham gia của các trường ngoài ĐHQG Hà Nội. Cho đến thời điểm này, đã có sáu trường ĐH hoàn tất các thủ tục đăng ký với Bộ GD-ĐT, để sử dụng kết quả bài thi ĐGNL xét tuyển năm 2016".

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm