Đắk Nông: 127 công trình cấp nước sinh hoạt ngưng hoạt động
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 21:10

(Tổ Quốc)-Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có hàng ngàn hộ dân đang phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Tuy nhiên có một nghịch lý là hàng trăm công trình cấp nước sinh hoạt lại không sử dụng được gây lãng phí tiền của Nhà nước...

Thông tin từ Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết: Đắk Nông hiện có 230 công trình cấp nước tập trung để cung cấp nước sinh hoạt cho 22.000 hộ dân, nhưng hiện 127 công trình đã hư hỏng và ngưng hoạt động.

Đắk Nông: 127 công trình cấp nước sinh hoạt ngưng hoạt động - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: CAND

Nguyên nhân hơn một nửa công trình cấp nước sinh hoạt ở Đăk Nông ngưng hoạt động là do công tác giám sát chất lượng của chủ đầu tư không đảm bảo đúng các quy định ,đơn vị thi công thiếu năng lực, thi công không đúng kỹ thuật nên chất lượng công trình không đảm bảo, nhanh chóng hư hỏng trong quá trình vận hành.

Trong khi đó, theo ngành chức năng, kinh phí để nâng cấp, sửa chữa một công trình cấp nước tập trung đã “đắp chiếu” lâu nay có thể tương đương với giá trị một công trình mới. Nhiều công trình mới gặp trục trặc, có thể khắc phục được ngay thời điểm đó với kinh phí rất thấp nhưng lại không có tiền. Trong khi đó, mức thu tiền nước ở tất cả các công trình cấp nước tập trung rất thấp, khó có thể tích lũy được quỹ duy tu, bảo dưỡng công trình.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm