Đắk Nông: 600 tấn gạo hỗ trợ dân đợt giáp hạt, hạn hán 2016
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 21:29

(Tổ Quốc)- Số gạo này được cấp từ nguồn dự trữ quốc gia để cứu đói cho dân trong đợt giáp hạt này.

Đắk Nông: 600 tấn gạo hỗ trợ dân đợt giáp hạt, hạn hán 2016 - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Đây là mùa khô thứ hai liên tiếp Đắk Nông bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng hạn hán kéo dài, khiến cuộc sống của hàng chục nghìn hộ dân, nhất là các hộ thuộc diện nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khu vực vùng sâu, vùng xa vô cùng khó khăn.

Chính vì vậy, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính cấp số gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để tỉnh cứu đói cho dân trong đợt giáp hạt này. Nó có ý nghĩa rất lớn trong việc cứu đói, khát giải quyết khó khăn trước mắt và tạo điều kiện để người dân vươn lên phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Theo đó, từ ngày 20 đến 30/4, có 8 huyện, thị trong tỉnh được cấp phát 600 tấn gạo. Trong đó, huyện Đắk Glong được phân bổ gạo cứu đói nhiều nhất tỉnh với 100 tấn gạo, huyện Cư Jút với 95 tấn, huyện Krông Nô và Tuy Đức mỗi huyện 90 tấn, ba huyện Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Rlấp cùng được 70 tấn gạo và thị xã Gia Nghĩa 15 tấn.

Sở LĐTB&XH tỉnh sẽ phối hợp với các huyện, thị và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức, kiểm tra, đôn đốc cấp phát gạo theo đúng đối tượng và thời gian quy định. Tùy vào mức độ ảnh hưởng và khó khăn, mỗi khẩu trong hộ thuộc diện  khó khăn sẽ được cấp từ 15-45kg.  

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm