Đập thủy điện Trung Quốc tiếp tục xả nước xuống hạ lưu sông Mekong
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 07:06

(Tổ Quốc)-Thông tin từ người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, từ ngày 21.4.2016 cho đến hết mùa khô, đập thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc sẽ lại gia tăng lưu lượng xả nước xuống hạ lưu sông Mekong

Trong cuộc họp báo chiều 14/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: từ ngày 11/4 đến ngày 20/4, Trung Quốc sẽ xả nước ở đập Cảnh Hồng xuống hạ lưu sông Mekong ở mức 1.200 m3/s. Từ ngày 21/4 đến hết mùa khô, Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng lưu lượng nước xả ra, căn cứ vào lượng nước ở thượng nguồn và an ninh điều tiết mạng lưới điện của nước này.

Đập thủy điện Trung Quốc tiếp tục xả nước xuống hạ lưu sông Mekong - ảnh 1

Đập Cảnh Hồng sẽ tăng lưu lượng xả nước xuống hạ lưu sông Mekong đến hết mùa khô - Ảnh: Dân Việt

 

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, sau khi Trung Quốc có thông báo xả nước đập thủy điện để hỗ trợ cho việc chống hạn và xâm nhập mặn ở Việt Nam, lượng nước trên đã về tới Việt Nam ở tuần đầu tiên của tháng 4.2016, làm gia tăng lưu lượng nước ở sông Mekong và hỗ trợ cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong việc chống hạn và chống xâm nhập mặn.

"Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan hữu quan các nước trong việc phối hợp xử lý vấn đề nước ở sông Mekong, qua đó đảm bảo hài hòa lợi ích của các quốc gia ở sông Mekong cũng như đảm bảo cuộc sống của người dân ở khu vực", đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu. 

Thủy Bích (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm