Đất nước mùa Xuân
Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 - 21:21

(Toquoc)-Đất nước đang bước vào một mùa Xuân mới. Một chương mới cho vận hội mới của đất nước đang mở ra từ mùa Xuân này...

Lại một mùa Xuân mới đang về trên mọi miền Tổ quốc thân yêu của chúng ta. Từ miền biên viễn mây ôm đỉnh núi đến hải đảo xa xôi, không khí xuân đang tràn ngập.

Mùa Xuân năm nay khác với mọi năm. Một mùa Xuân mang ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, Đại hội Đảng lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam -sự kiện chính trị có hưởng rất lớn đến đời sống của hơn 90 triệu người dân Việt Nam, đến vận mệnh của đất nước trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế, đã diễn ra rất thành công ngay trước thềm Xuân Bính Thân.

Đại hội Đảng lần thứ XII diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, đổi mới trước sự quan tâm và kỳ vọng của cả xã hội. Lần đầu tiên Đại hội Đảng công khai đưa ra các tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự thật sự đổi mới với yêu cầu không tham nhũng, không bè phải, không để vợ, chồng, con, người thân lợi dụng chức quyền để trục lợi…; Rất bài bản, từ công tác chuẩn bị, tổng kết, thảo luận đến các tài liệu liên quan đến các nhân sự đề cử… để Đại hội bầu ra được 200 uỷ viên Ban chấp hành Trung ương với số phiếu tín nhiệm cao. Tập thể này được trẻ hóa, sung sức, đồng thời vẫn có những “gốc tre già” dày dặn kinh nghiệm dẫn dắt.

Đại hội cũng đã tổng kết chặng đường 30 năm đổi mới của đất nước với những thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế - xã hội, được cộng đồng quốc tế công nhận. Nền kinh tế quốc dân đã đạt được những thành quả to lớn, góp phần đưa Việt Nam từ một nước nghèo đói, vươn lên thành một nước xuất khẩu nhiều sản phẩm. Tình hình kinh tế phát triển ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Ba mươi năm qua, Việt Nam đã vững bước đi lên với sự đổi mới từ nhận thức tới hành động. Nhờ đó, kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, nay được xếp vào nhóm quốc gia thị trường mới nổi….

Dư luận trong và ngoài nước đã đánh giá rất cao về thành công của Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đất nước mùa Xuân - ảnh 1

Đất nước đã vượt qua một năm nhiều thách thức và phải đối mặt với rất nhiều rủi ro với các nhân tố khó lường đến từ nội tại cũng như từ bên ngoài tác động. Thế nhưng đất nước vẫn vượt lên khó khăn để phát triển. Minh chứng là GDP đạt mức tăng trưởng 6,68% - là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm qua; đạt và vượt 13 trong số 14 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Kinh tế vĩ mô cơ bản được ổn định, các cân đối lớn được bảo đảm, hệ thống tài chính ngân hàng dần đi vào ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, mức tăng giá được đánh giá là thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng hơn 17% đạt kỷ lục gần 15 tỷ USD... Đó là những tín hiệu rất đáng mừng.

Tuy vậy, đất nước vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn gay gắt: Nông nghiệp vẫn còn lạc hậu, phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên; Công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp phụ trợ kém phát triển; Nhiều doanh nghiệp nhà nước làm ăn bết bát, nợ nần, mất vốn; Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng làm nền tảng để đưa đất nước ta trở thành nước công nghiệp chưa thực hiện được như mục tiêu đã đề ra… Những điều ấy khiến người dân không khỏi đau lòng và không thể chấp nhận.

Người dân hy vọng, sau Đại hội lần thứ XII của Đảng, với những nhân sự được lựa chọn kỹ càng, với nhiệm kỳ Quốc hội mới, Chính phủ mới, đất nước sẽ vượt qua những yếu kém, trở ngại để đi lên mạnh mẽ, hướng tới thịnh vượng trong tương lai.

Đất nước đang bước vào một mùa Xuân mới. Chúng ta có quyền kỳ vọng vào những mục tiêu cao đẹp và thiết thực mà Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra sẽ trở thành hiện thực. Một chương mới cho vận hội mới của đất nước đang mở ra từ mùa xuân này...

T.Nguyên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm