Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng tại TP. Hồ Chí Minh
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 15:46

(Tổ Quốc) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tham nhũng lãng phí năm 2015 của TP.HCM.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng “Cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững".

Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng tại TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1

Theo báo cáo, năm 2015, Ban nội chính Thành ủy đã chuyển cơ quan điều tra 7 vụ án tham nhũng. Tòa án nhân dân các cấp đưa ra xét xử 25 vụ án tham nhũng với 105 bị cáo, trong đó vụ án Lê Dũng và đồng bọn chiếm đoạt tiền hoàn thuế với số tiền hơn 100 tỷ và 4 vụ tham nhũng khác làm thoát thoát ngân sách nhà nước trên 2.000 tỷ.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng tham nhũng hiện nay vẫn núp bóng dưới nhiều hình thức tinh vi và khó phát hiện. Một trong những nguyên nhân là do chưa nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, công tác giám sát của các cơ quan dân cử còn nhiều hạn chế, công tác phòng chống tham nhũng vẫn chưa đạt được những kết quả như mục tiêu đã đề ra. Do đó, cần phải tăng cường công tác cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố và củng cố niềm tin của nhân dân.

Q.Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm