Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành tại Bộ VHTTDL
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 12:07
(Tổ Quốc)- Ngày 17/5, Bộ VHTTDL đã tổ chức lớp tập huấn phần mềm đăng ký và phát hành giấy mời qua mạng cho lãnh đạo các cơ quan hành chính, văn phòng và lãnh đạo các cục, vụ, viện… trong Bộ.

Theo đó, phần mềm gồm các chức năng chính: đăng ký lịch họp với lãnh đạo, nhận lịch đăng ký từ các cơ quan sở/ban/ngành gửi đến, duyệt lịch công tác tuần của lãnh đạo, phát hành giấy mời qua mạng, tìm kiếm và tra cứu thông tin…

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành tại Bộ VHTTDL - ảnh 1

Theo ông Phan Đình Tân, Chánh văn phòng Bộ VHTTDL, dự kiến, từ 1/6, Bộ VHTTDL sẽ phát hành giấy mời, lịch họp... qua thư điện tử.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm CNTT (Bộ VHTTDL) trong thời gian qua, Trung tâm CNTT đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện giao làm việc, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc triển khai, ứng dụng các phần mềm đang sử dụng tại UBND Thừa Thiên Huế  vào công tác chỉ đạo điều hành của Bộ VHTTDL.

"Do vậy, buổi tập huấn này được triển khai không ngoài mục đích ứng dụng tối đa CNTT vào công tác quản lý, điều hành trong Bộ VHTTDL. Trung tâm CNTT với chức năng, nhiệm vụ của mình cũng không nằm ngoài mục đích đưa CNTT vào quản lý, điều hành. Việc này sẽ giúp cho công việc trở nên thông suốt, hiệu quả, cập nhật" - ông Liêm chia sẻ.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành tại Bộ VHTTDL - ảnh 2
Bộ VHTTDL đang ứng dụng rốt ráo CNTT vào quản lý, điều hành.

Cũng theo ông Liêm, ngoài phầm mềm đăng ký, xếp lịch và phát hành giấy mời qua mạng được triển khai lần này, Trung tâm đang đề xuất với Bộ cho phép phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai ứng dụng một số phần mềm trong quản lý và điều hành tại Bộ VHTTDL các phần mềm như: trình chiếu điện tử; quản lý hồ sơ một cửa và dịch vụ hành chính công; quản lý văn bản và điều hành; theo dõi ý kiến chỉ đạo và văn bản ban hành, điều hành tác nghiệp…

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành tại Bộ VHTTDL - ảnh 3
Chương trình do Trung tâm CNTT, Văn phòng Bộ thực hiện

Tại buổi tập huấn, Chánh văn phòng Bộ VHTTDL Phan Đình Tân cho hay, sắp tới giấy mời của Bộ sẽ không phát hành bằng văn bản mà qua mạng.

"Tôi mong muốn mọi người tích cực thực hiện, để triển khai càng nhanh càng tốt phần mềm và đây chỉ là bước ban đầu, sau này còn nhiều bước tiếp theo để Bộ hoàn thành mục tiêu công sở điện tử, Chính phủ điện tử" - ông Tân nói.

Dự kiến việc triển khai giấy mời và lịch công tác điện tử tại Bộ VHTTDL sẽ bắt đầu từ 1/6.

Chương trình này do Trung tâm CNTT, Văn phòng Bộ VHTTDL tổ chức./.

Song Đào, ảnh: Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm