Đề nghị cách chức Viện phó ký quyết định truy tố chủ quán Xin chào
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 16:16

(Tổ Quốc)-Hội đồng kỷ luật VKSND TPHCM đã thống nhất đề xuất lên Viện trưởng VKSND Tối cao cách chức ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng VKSND Quận 6, nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh.


>>Đại tá Nguyễn Văn Quý xin lỗi chủ quán Xin chào
>>Thêm hai cán bộ sai phạm trong vụ quán Xin chào
>>Vụ quán Xin chào: Tạm đình chỉ Trưởng Công an huyện Bình Chánh

Thông tin từ VKSND TP.HCM cho biết đã thống nhất đề xuất cách chức Phó viện trưởng đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng VKSND Quận 6 (nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh) – người trực tiếp ký cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào về tội “Kinh doanh trái phép”.

Đề nghị cách chức Viện phó ký quyết định truy tố chủ quán Xin chào - ảnh 1
Quán cà phê Xin chào - Ảnh: Dân trí

Đồng thời, Hội đồng kỷ luật Viện KSND TPHCM cũng đề nghị hình thức kỷ luật cách chức đối với kiểm sát viên Hồ Văn Son (kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh), người có liên quan đến hai vụ án “Cà phê Xin Chào” và “Chòi vịt ông Bỉ”.

Lý do của hình thức kỷ luật là do ông Tòng và ông Son đã vi phạm trong khi kiểm sát hoạt động tư pháp tại Điểm a Khoản 2 Điều 89 Luật Tổ chức VKSND.

Ông Tòng hiện đang là kiểm sát viên trung cấp, dù bị đề nghị cách chức nhưng cấp bậc của ông không thay đổi.

Các đề xuất hình thức kỷ luật này của VKSND TP.HCM sẽ được VKSND Tối cao họp và chính thức đưa ra quyết định cuối cùng trong vài ngày tới.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm