Đề nghị phong tỏa tài khoản chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 20:41

(Tổ Quốc)- Ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư quận Ba Đình, Hà Nội đã đề xuất việc này tại hội nghị giao ban trực tuyến.

Ông Quyết cho biết, quận đã họp nhiều lần về việc xử lý vi phạm nhà 8B Lê Trực, quyết liệt yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các phương án phá dỡ, nhưng do phía chủ đầu tư cố tình gây khó dễ nên quận không đủ thẩm quyền yêu cầu chủ đầu tư thực hiện. Chính vì vậy, quận đã báo cáo và đề nghị thành phố cho phép phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực.

Đề nghị phong tỏa tài khoản chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực - ảnh 1

Việc phá dỡ phần vi phạm tại nhà 8B Lê Trực gặp khó khăn do phía chủ đầu tư cố tình gây khó dễ. Ảnh nguồn: VnExpress.net.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, lãnh đạo TP đã mời chủ đầu tư lên nói rõ việc sẽ phạt việc chậm nộp chi phí cưỡng chế và chủ đầu tư có cam kết sẽ nộp tiền cưỡng chế. 

Ông Chung cũng cho biết, nếu chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, UBND TP sẽ cho dừng toàn bộ các công trình mà chủ đầu tư đang thực hiện.

“Chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng và phát triển TP nhưng không khuyến khích các chủ đầu tư sai phạm” - ông Chung nhấn mạnh.

Trước đó, công trình nhà 8B Lê Trực do công ty cổ phần may Lê Trực làm chủ đầu tư đã có nhiều vi phạm trong quá trình xây dựng như xây vượt giấy phép 16 m về chiều cao, vượt 6.000 m2 mặt sàn và công trình đã không thực hiện các quy định về khoảng lùi, giật cấp như giấy phép đã cấp.

Vì vậy, UBND TP đã yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ phần xây dựng sai phép, nhưng do tiến độ phá dỡ không đạt yêu cầu, TP buộc phải cưỡng chế./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm