Đề nghị Tân Thủ tướng phải tuyên thệ chống tham nhũng
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 14:51
(Tổ Quốc)- Thảo luận tại hội trường về báo cáo kinh tế, xã hội sáng 1/4, một đại biểu Quốc hội đoàn Bình Phước đề nghị như vậy.

Lý do của đề xuất này, đại biểu Quốc hội Bùi Mạnh Hùng (Bình Phước) cho rằng, tham nhũng, lãng phí là giặc nội xâm. Do vậy, tân Thủ tướng phải tuyên thệ chống tham nhũng, lãng phí.giống như tuyên bố của Thủ tướng trước vấn đề Biển Đông...

"Hãy coi chống tham nhũng, lãng phí là giặc nội xâm, chống lại như chống giặc ngoại xâm" - ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, báo cáo kinh tế, xã hội 5 năm tới cần đặt phòng chống tham nhũng, lãng phí lên hàng đầu. Trong báo cáo Chính phủ trình trước Quốc hội chỉ nêu "chú trọng, đẩy manh chống tham nhũng, lãng phí" là chưa đủ mạnh và đúng tầm.

Đề nghị Tân Thủ tướng phải tuyên thệ chống tham nhũng - ảnh 1
ĐB Bùi Mạnh Hùng (nguồn: Zing.vn)

Theo đại biểu này, công tác chống tham nhũng đã có một số kết quả, nhưng chống lãng phí thì chưa thấy ai bị kỷ luật, bị sa thải.

Cũng tại buổi thảo luận, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Lê Như Tiến cho biết, hiện các địa phương mời gọi các nhà đầu tư nhưng “trên rải thảm, dưới rải đinh”, nhà đầu tư tuy đi trên thảm nhung mà vẫn nhức nhối vì đinh ở dưới.

“Tham nhũng lớn, tham nhũng vặt khắp nơi khiến ngay cả người đứng đầu Đảng cũng phải đặt câu hỏi “cái gì cũng chạy, chạy chức, chạy quyền, chạy luân chuyển, vậy ai chạy, chạy ai?” - ông Tiến nói.

Liên quan tới tuyên thệ, ông Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, những lời tuyên thệ đã được quy định trong Điều 70, Hiến pháp sửa đổi.

Tại lễ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ: "Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó”./.

(Tổng hợp từ Zing, Infornet, Tổ Quốc)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm