Đề xuất làm hồ chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất
(Tổ Quốc) -Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông, Vận tải về phương án xây dựng hồ điều hòa chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 - 14:09

Theo đó, Cục Hàng không đề nghị Bộ có ý kiến với Bộ Quốc phòng về phương án này, bởi diện tích cho hồ điều hòa dự kiến là sân bóng mini Chảo Lửa thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng.

Phương án này theo Cục Hàng không đã được UBND TP HCM thống nhất với các cơ quan liên quan.

Đề xuất làm hồ chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1 Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập trong trận mưa gần đây. Ảnh: Thể thao, Văn hóa

Tại cuộc họp mới đây của Thành ủy, UBND TP HCM với Bộ trưởng Bộ Giao thông, Vận tải Trương Quang Nghĩa, các đơn vị đã thống nhất việc thực hiện đồng bộ giải pháp chống ngập tại cảng hàng không này như cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của TP quanh khu vực sân bay

Hồ điều hòa dự kiến xây dựng với diện tích khoảng 1,2 ha, sâu 5-7 m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20 ha sân đỗ máy bay.

Thời gian qua, nhiều trận mưa lớn đã làm ngập bãi đỗ máy bay của Tân Sơn Nhất, hàng loạt chuyến bay buộc hạ cánh nơi khác; tình huống nghiêm trọng nhất được cho là có thể phải đóng cửa sân bay, nếu nước tràn vào làm nổ biến thế trong trạm điện./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817