Đến năm 2025, Hà Nội dừng lưu thông xe máy cá nhân?
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 06:22

(Tổ Quốc)- Hà Nội sẽ giảm dần phương tiện giao thông cá nhân để tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Đó là ý kiến của các đại biểu đã thảo luận trong chương trình phát triển đồng bộ hiện đại hoá từng bước kết cấu hạ tầng đô thị của Hội nghị lần thứ 5 BCH Đảng bộ TP Hà Nội.

Theo đánh giá, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị phát triển của Hà Nội hiện chưa đáp ứng được yêu cầu tốc độ phát triển của đô thị, giao thông công cộng mới đáp ứng được một phần yêu cầu.

Đến năm 2025, Hà Nội dừng lưu thông xe máy cá nhân? - ảnh 1

Ùn tắc giờ cao điểm. Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

 

Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, Hà Nội cần tìm giải pháp tập trung mọi nguồn lực đầu tư các công trình giao thông để đảm bảo an toàn và chống ùn tắc giao thông.

Trong đó, đáng chú ý là giải pháp tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giảm dần phương tiện giao thông cá nhân và định hướng đến năm 2025 sẽ dừng hoạt động phương tiện cá nhân xe máy.

Nhiều đại biểu đồng tình với giải pháp này. Có ý kiến còn đề nghị bổ sung chỉ tiêu giảm 50% phương tiện thô sơ cá nhân, trong đó có xe máy, xe đạp điện, xe máy điện… 

Việc hạn chế phương tiện cá nhân để giảm ùn tắc giao thông được Hà Nội đặt ra nhiều năm qua. Tuy nhiên trên thực tế thành phố chưa đưa ra giải pháp cụ thể nào, số lượng ôtô xe máy vẫn tăng mạnh. Tình trạng ùn tắc giao thông diễn biến ngày càng phức tạp.

Dự báo đến năm 2020, Hà Nội sẽ có khoảng 1 triệu ôtô và 7 triệu xe máy. Nếu không có giải pháp kịp thời, tình hình giao thông của Hà Nội sẽ rất phức tạp.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm