Đình chỉ cơ sở nông sản Đà Lạt gian lận gần 70 tấn nông sản Trung Quốc
(Tổ Quốc)-Mới đây, Chi Cục quản lý thị trường Lâm Đồng đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh nông sản tại Lâm Đồng nhập hàng trăm tấn nông sản Trung Quốc mạo danh nông sản Đà Lạt.
Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 - 12:42
Vào thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình được một số hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất tứ của 88 tấn hành tây và 15 tấn rau cải thảo được nhập từ Trung Quốc. Riêng 60 tấn rau cải thảo khác, 2,5 tấn bắp sú và 1,5 tấn hành tím có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có tờ khai nhập khẩu, không chứng minh được tính hợp pháp của các lô hàng.
Cơ sở thu mua, sơ chế nông sản này là một chi nhánh của Công ty TNHH Đài Xuân Ái.
Đình chỉ cơ sở nông sản Đà Lạt gian lận gần 70 tấn nông sản Trung Quốc - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: ĐSPL
Bước đầu chủ doanh nghiệp khai nhận, từ tháng 9/2016 đến nay, mặc dù chưa được cấp giấy phép kinh doanh tại huyện Đơn Dương nhưng vẫn hoạt động thu mua bình quân mỗi ngày khoảng 16 tấn nông sản các loại có nguồn gốc từ Trung Quốc đem về tập kết tại cơ sở này, sau đó thực hiện sơ chế, đóng gói và cung ứng ra thị trường.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở thu mua, sơ chế nông sản này.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
BÙI HOA LAN : (14:47, 05/11/2016)
phạt cho nặng vào, nếu có thể thì thu luôn giấy phép kinh doanh để làm gương. chuyện nhập nhèm nguồn gốc làm cho dân mình quá khổ sở. người dân thì không dám ăn, nông dân thì không bám trụ nổi với nghề cũng là do những trò gian lận này. hy vọng các cơ quan chức năng xử lý thật nặng để làm gương.
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm