Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương trong kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế
(Tổ Quốc) - Theo Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, đoàn học sinh Việt Nam có 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và là thành tích cao nhất của đoàn Olympic Sinh học quốc tế của nước ta từ trước đến nay.
Nhật Linh - / Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 - 15:48

Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 lần thứ 28 được tổ chức ở London, Vương Quốc Anh. Có 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 245 thí sinh.

Theo đó, có 3/4 em học sinh đoạt giải là:

1. Trương Đông Hưng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa thiên Huế: Huy chương Vàng.

2. Dương Tiến Quang Huy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Huy chương Bạc.

 3. Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Bạc.

Trong đó, điểm thi của em Trương Đông Hưng đạt 55% điểm thực hành và 75% điểm lí thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh; là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Kết quả này của đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế cũng là thành tích cao nhất của đoàn Olympic Sinh học quốc tế của nước ta từ trước đến nay.

Thành tích xuất sắc của Olympic Sinh học quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm