Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tổng rà soát Formosa
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 10:05

(Tổ Quốc)- Báo Tuổi trẻ cho biết, chiều 4/5, đoàn kiểm tra liên ngành bắt đầu làm việc với Formosa về “chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại Formosa” theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Thành viên đoàn liên ngành gồm có Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng, Bộ Công thương và Bộ Công an, Quốc Phòng.

Đoàn kiểm tra lần này chia thành 6 tổ sẽ kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị tại khu kinh tế Vũng Áng như: Khu gang thép Formosa và các nhà thầu của công ty này (nhà thầu Wei Chien, nhà thầu Nhất Hóa và các nhà thầu liên quan), Công ty điện lực dầu khí Vũng Áng, Trung tâm dịch vụ và hạ tầng khu kinh tế Vũng Áng.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tổng rà soát Formosa - ảnh 1

Hệ thống kênh mương xử lý nước thải của Formosa - Ảnh: Văn Định,Tuổi trẻ

Cụ thể, ngày 5/5 các tổ kiểm tra các nhà máy tại Formosa theo phân công trong quyết định. Kết thúc mỗi buổi làm việc, các tổ phải có biên bản được tổ trưởng ký với đại diện đơn vị quản lý được Formosa phân công.

Ngày 6/5, tổ 4 sẽ kiểm tra nhà máy phát điện - tổ máy 1 của Formosa, các công trình phụ trợ khác của Formosa và Công ty điện lực dầu khí Vũng Áng.

Tổ 5 kiểm tra đối với Xưởng bảo dưỡng thiết bị, Cảng Sơn dương, Nhà máy cán thép - phôi nhập khẩu, các công trình phụ trợ của Formosa và Trung tâm dịch vụ và hạ tầng khu kinh tế Vũng Áng. Các tổ còn lại tiếp tục làm việc với Formosa. 

Ngày 7-5, đoàn tiếp tục làm việc với Formosa về biên bản kiểm tra và ký biên bản kiểm tra để hoàn tất công việc.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm