Doanh nghiệp Italia quan tâm dự án đường sắt trên cao của Hà Nội
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 09:58

(Tổ Quốc) - Các công ty xây dựng của Italy rất muốn hợp tác đầu tư vào dự án tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội.

Tại buổi gặp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italy tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều vào các dự án phát triển hạ tầng đô thị thông qua các hình thức BT, BOT...

Doanh nghiệp Italia quan tâm dự án đường sắt trên cao của Hà Nội - ảnh 1

Ảnh nguồn: phunuvietnam.vn.

Sắp tới, thành phố sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ USD bằng các nguồn vốn ODA và vốn đối ứng của Thủ đô cho 52 dự án và muốn hợp tác với những nhà đầu tư lớn, người đứng đầu chính quyền Hà Nội chia sẻ.

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italy tại Việt Nam cho biết, các công ty xây dựng của Italy rất quan tâm và mong muốn hợp tác đầu tư vào Việt Nam, gần đây nhất là dự án tuyến đường sắt trên cao của Hà Nội. Hy vọng, đây sẽ là cơ hội tốt cho cả 2 phía.

Bà cũng cho biết, Italy hiện đang hợp tác với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm một dự án lớn về du lịch với Việt Nam. Đó là tuần quảng bá hình ảnh Việt Nam trên hệ thống các kênh truyền hình của Italy, những hình ảnh về Thủ đô Hà Nội sẽ được giới thiệu đậm nét trong chương trình này. Qua đó, người dân Italy có thể hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam.

Hiện, Hà Nội đã có 3 dự án đường sắt đô thị đang được triển khai với các nhà đầu tư trong số 8 dự án. Bên cạnh đó, thành phố sẽ tiếp tục xây dựng 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, xây dựng kè 2 bên bờ sông Hồng, cũng như nhiều tuyến đường kết nối khu vực vành đai, các tuyến đường trục xuyên tâm Thành phố, đảm bảo hoàn thiện, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao thông của nhân dân.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm