Doanh nghiệp "sốc" trước tin Quốc lộ 5 tăng phí
Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 - 07:11

(Tổ Quốc)- Nhiều doanh nghiệp vận tải đã tỏ thái độ bất bình trước thông tin từ ngày 1/4 tới, mức phí phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 5 sẽ tăng thêm 50%, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng tăng khoảng 25% so với hiện nay.

Trả lời trên báo Công an Nhân dân ngày 18/3, ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty Vận tải Đất Cảng cho biết, doanh nghiệp hiện có 80 đầu xe chạy dọc cả 2 tuyến đường sắp tăng mức phí trên. Bình quân một tháng, đơn vị phải chi trả tới 800 triệu đồng tiền thu phí cho phương tiện.

Việc tăng phí sẽ khiến doanh nghiệp phải gánh thêm một khoản tiền khá lớn, tạo thêm áp lực cho doanh nghiệp vận tải.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bus Hải Phòng thì cho hay, công ty sẽ phải tính toán, cắt giảm chi tiêu tối đa có thể để bù đắp vào khoản này, thậm chí có thể tính đến việc giãn tần suất, giãn nốt khai thác nếu quá khó khăn.

Trong khi đó, trả lời trên báo Điện tử Vietnam Plus, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên cho hay, doanh nghiệp vận tải ủng hộ nâng cấp đầu tư hạ tầng đường sá nhưng phải phù hợp với thu nhập quốc dân. Còn triển khai quá nhiều trạm, như từ Hà Nội-Thái Bình có 4 trạm BOT thì quá nặng với người dân.

Ông Liên cũng kiến nghị, những tuyến đường nào trạm BOT dày quá, Nhà nước nên mua lại một số trạm để giảm sức ép cho người dân đồng thời khi tiến hành sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hạ tầng nên có lộ trình thực hiện.

"Không thể nào cùng một lúc người dân phải chịu quá nhiều trạm BOT bao vây. Quan chức hoạch định chính sách cần đi xe biển trắng mới ‘thấm đòn các loại phí’ của các trạm BOT bủa vây doanh nghiệp vận tải”- ông Liên nói trên Vietnam Plus./.

(Tổng hợp từ Công an Nhân dân, Vietnam Plus)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm