Đổi mới mạnh mẽ, đa dạng các hình thức hoạt động thể thao trường học
(Tổ Quốc) -Sáng 7/9, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) về tổ chức công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020.

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 15:54

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã trình bày tóm tắt Dự thảo chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ VHTTDL về chỉ đạo, quản lý, tổ chức công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020.

Đổi mới mạnh mẽ, đa dạng các hình thức hoạt động thể thao trường học - ảnh 1Bộ trưởng cũng lưu ý Tổng cục TDTT cần có kế hoạch truyền thông rộng rãi để chương trình này trở thành một giai đoạn mới của cuộc vận động Toàn dân dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từ thể thao góp phần giáo dục nhân cách con người

Theo Dự thảo, công tác TDTT trong trường học là một bộ phận quan trọng trong sự nghiệp phát triển TDTT của đất nước nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Chương trình phối hợp này cũng nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học và học môn giáo dục thể chất; đa dạng các hình thức hoạt động thể thao trường học; chú ý phát triển các môn thể thao dân tộc.

Đây là chương trình nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong toàn ngành giáo dục và đào tạo, vận động mỗi cán bộ, giáo viên tự chọn cho mình một môn thể thao hoặc hình thức tập luyện để tăng cường sức khỏe, nâng cao hiệu quả công tác, học tập và đẩy mạnh công tác xã hội hóa, chú trọng phát triển các hội và các câu lạc bộ TDTT trong trường học.

Dự thảo còn quy định việc phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ VHTTDL để đẩy mạnh hoạt động TDTT trong trường học gồm tuyên truyền nâng cao nhận thức về giáo dục thể chất; về công tác giáo dục thể chất; về hoạt động thể thao trường học; về cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo phục vụ công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học.

Đổi mới mạnh mẽ, đa dạng các hình thức hoạt động thể thao trường học - ảnh 2 Toàn cảnh buổi làm việc

Cơ bản đồng tình với Dự thảo, tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu hằng năm cần đưa ra các hoạt động cụ thể để đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, bày tỏ sự lo ngại về tình trạng đuối nước xảy ra trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gợi ý nên đột phá vào chương trình phổ cập bơi cho học sinh tại một số tỉnh trọng điểm xảy ra đuối nước.

Nhận định việc học bơi sẽ vừa là hoạt động thể thao quần chúng, vừa mang lại kỹ năng sống cho trẻ em, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lưu ý tới việc phối hợp chặt chẽ giữa các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở VHTTDL, huy động các gia đình, kêu gọi các doanh nghiệp cùng tham gia hoạt động này. Bộ trưởng yêu cầu, sau khi thực hiện thí điểm, rút kinh nghiệm rồi mới nhân rộng mô hình.

Bộ trưởng cũng lưu ý Tổng cục TDTT cần có kế hoạch truyền thông rộng rãi để chương trình này trở thành một giai đoạn mới của cuộc vận động Toàn dân dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từ thể thao góp phần giáo dục nhân cách con người…/.

Song Đào

ảnh: Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm