Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân 600 học viên cai nghiện trốn trại
(Tổ Quốc) -Liên quan đến vụ việc gần 600 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai đập phá và tràn ra ngoài quốc lộ 1 xảy ra vào khuya ngày 23/10 mà Báo Điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, hiện nguyên nhân của vụ việc đã được xác định.
Gia Thanh - / Thứ Hai, ngày 24/10/2016 - 16:42
Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân 600 học viên cai nghiện trốn trại - ảnh 1Cửa và phòng ở của học viên cai nghiện tại trung tâm bị đập phá

Trưa ngày 24/10, theo báo cáo nhanh của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân gây ra vụ việc là có 2 học viên tại khu E của trung tâm đã đập vỡ bóng đèn, tự dùng mảnh vỡ rạch vào cổ mình và la hét ép những người khác tạo thành đám đông phá cửa tràn ra ngoài.

Cũng theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, đến 11 giờ ngày 24/10, đã có 330 người được đưa trở lại trại.

Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân 600 học viên cai nghiện trốn trại - ảnh 2 

Vụ việc bắt đầu lúc khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 23/10 tại phòng 2 và 3 khu E -khu quản lý người không có nơi cư trú ổn định.

Cụ thể, 2 học viên đã tự đập vỡ bóng đèn, dùng mảnh vỡ bóng đèn cắt vào cổ khiến chảy máu và chửi bới, la hét ép những người còn lại trong các phòng đập phá các cửa đã được khóa.

Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân 600 học viên cai nghiện trốn trại - ảnh 3Lực lượng công an chốt chăn các tuyến đường

Sự kích động của 2 người này đã khiến toàn bộ học viên ở hai phòng trên tràn ra ngoài và tổ chức đập thủng tường phòng ở các khu A1, F, G khiến hàng trăm học viên của khu cùng nhau kéo ra ngoài phòng và ngoài cổng trại.

Trước sự kích động của hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, bình cứu hỏa mini và bất kỳ thứ gì vớ được để chống trả nên lực lượng bảo vệ của trung tâm đã nhanh chóng bị vô hiệu hóa.  

Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân 600 học viên cai nghiện trốn trại - ảnh 4 

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, trong gần 600 bỏ trốn có 220 người thuộc nhóm đối tượng xã hội mới đưa được vào trong thời gian ngắn đang chờ quyết định điều trị lâu dài, số còn lại thuộc diện đã có quyết định điều trị bắt buộc.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm