Đột nhập biệt thự trộm “lợn đất” trị giá hơn 200 triệu đồng
(Tổ Quốc) - Bên cạnh đó, Phương còn lấy một túi xách bên trong có 8 triệu đồng, 5 điện thoại iPhone, 1 iPad cùng nhẫn vàng.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 11:07

Ngày 11/8, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang tạm giam Lê Văn Phương - SN 1989 (trú tại tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng 1h30 phút trưa 7/8; Phương đã đi lại nhiều lần xung quanh khu vực quận Thủ Đức để theo dõi các căn biệt thự trên địa bàn với ý định trộm cắp tài sản. Đến đường Linh Xuân (quận Thủ Đức), thấy có 1 căn biệt thự tường rào thấp nên Phương đã đột nhập vào trong.

Đột nhập biệt thự trộm “lợn đất” trị giá hơn 200 triệu đồng - ảnh 1Phương tại cơ quan công an. (Ảnh: anninhthudo.vn).

Tại đây, Phương đã lấy đi 5 con lợn tiết kiệm với số tiền khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra, đối tượng này còn lấy đi một giỏ xách bên trong có 8 triệu đồng, 5 điện thoại iPhone, 1 iPad cùng nhẫn vàng. Sau khi gây án, đối tượng này nhanh chóng tẩu thoát đến địa bàn tỉnh Khánh Hóa.

Ngay lập tức, sự việc được thông báo với cơ quan chức năng. Qua trích xuất hình ảnh từ camera gia đình nạn nhân và lần theo định vị của 5 chiếc iPhone, các trinh sát đã bám sát theo đối tượng đến Nha Trang. Chiều 9/8, Phương đã bị bắt giữ và di lý về TP. HCM. Tại cơ quan công an, đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành lập hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trường Sa (tổng hợp)

Từ khóa:

Đường dây nóng: 043 9742817