Dự án “đất vàng” 30-36 Lê Thái Tổ chưa được phê duyệt
(Tổ Quốc) -Chiều nay, 2/8, tại HĐND TP Hà Nội, dự án “đất vàng” trên đã được các đại biểu đặt ra chất vấn.

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 16:22

Theo Đại biểu HĐND TP huyện Thạch Thất Nguyễn Hoài Nam, khu vực Hồ Gươm rất nhạy cảm, vậy căn cứ nào để xây dựng công trình tại số 30-36 Lê Thái Tổ?

Dự án “đất vàng” 30-36 Lê Thái Tổ chưa được phê duyệt - ảnh 1Đại biểu Nguyễn Hoài Nam tiếp tục đưa ra những câu hỏi khó. Ảnh: Nam Nguyễn

Ngoài ra, khu phụ cận Hồ Gươm rất quan trọng, đại biểu Nam đề nghị cho biết thêm về dự án Tân Hoàng Minh tại khu phụ cận Hồ Gươm?

Giám đốc sở Quy hoạch - Kiến trúc Lê Vinh cho biết, liên quan đến dự án Intimex 30-36 Lê Thái Tổ, ông Vinh khẳng định dự án này chưa được phê duyệt và đang xin ý kiến các bộ ngành liên quan, bởi đây là một công trình tương đối nhạy cảm.

Đối với dự án Tân Hoàng Minh, theo ông Vinh, hôm qua (1/8), chính chủ đầu tư đã có văn bản chấp nhận phương án của TP.

Dự án “đất vàng” 30-36 Lê Thái Tổ chưa được phê duyệt - ảnh 2Chiều nay, HĐND TP Hà Nội tiếp tục với các chất vấn về vấn đề quy hoạch và an sinh, xã hội. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Về việc di dời các cơ sở trong nội đô, ông Vinh cho hay, có 117 cơ sở sản xuất công nghiệp nằm trong diện di dời, tới nay đã di dời 26 cơ sở với tổng diện tích là 45 ha. Quỹ đất này sẽ được phân bổ cho trường học 7,7 ha, cây xanh 5,6 ha, còn lại là nhà ở và các công trình công cộng. Trong thời gian tới, quỹ đất di dời sẽ tiếp tục được chuyển đổi theo nhu cầu xã hội./.

(tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm