Dự án giao thông thủy xuyên Á đang ở giai đoạn sơ khai
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 19:25

(Tổ Quốc)- Ông Nguyễn Xuân Tự, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Giám sát và thẩm định đầu tư, Bộ Kế hoạch, Đầu tư cho hay, dự án mới ở bước rất sơ khai.

>>Các chuyên gia lo ngại sông Hồng không còn phù sa
>>Băn khoăn dự án giao thông - thủy điện sông Hồng

Cho rằng đây là dự án kéo dài, ảnh hưởng khá nhiều tới vùng châu thổ sông Hồng, cần nghiên cứu kỹ thủy văn, thủy lợi, xói lở 2 bờ sông… ông Tự cho biết, tất cả mới đang là ở giai đoạn đề xuất.

Dự án giao thông thủy xuyên Á đang ở giai đoạn sơ khai - ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Tự cho hay, nhận thức được tầm quan trọng của dự án này, Bộ đã xin ý kiến các cơ quan liên quan (ảnh: Thái Linh)

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 5/5, trả lời câu hỏi về những lo ngại liên quan tới dự án giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng, ông Tự cho hay, nhận thức được tầm quan trọng của dự án này, Bộ đã xin ý kiến các cơ quan liên quan, báo cáo Chính phủ nghiên cứu tiếp dự án và dự án này còn phải qua 2 bước nữa.

“Sau khi các bước xong mới đề xuất xem xét dự án khả thi”- ông Tự nói.

Ông Tự cũng cho hay, ủng hộ các đề xuất, sáng kiến của nhà đầu tư dự án này nhưng quá trình lựa chọn nhà đầu tư thì phải thông qua đấu thầu.

“Dự án chắc chắn ảnh hưởng tới môi trường, nhưng ảnh hưởng như thế nào, việc nạo vét, xây dựng âu tầu… ra làm sao thì ở giai đoạn sau – bước tiền khả thi, Bộ Tài nguyên, Môi trường sẽ thẩm định báo cáo này” – ông Tự cho hay./.

Song Đào

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm