Dừng thu phí cao tốc nếu ùn tắc trên 1km
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 22:59

(Tổ Quốc)-Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km.

Ngày 1/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát công điện yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1 km trên cao tốc. Đặc biệt ngày cuối đợt nghỉ lễ (3/5) ở cửa ngõ ra vào thủ đô Hà Nội và TP HCM.

Đồng thời, các đơn vị này cần mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Dừng thu phí cao tốc nếu ùn tắc trên 1km - ảnh 1

Cảnh tắc nghẽn tại Trạm thu phí số 1 (Hưng Yên) trên Quốc lộ 5. Ảnh: TTXVN

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Lực lượng cảnh sát cần tăng cường tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai. Kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội,TP HCM.

Các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách để bảo đảm quyền lợi và an toàn cho hành khách.

Đồng thời bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm có mật độ phương tiện cao, nhất là ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 3/5).

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm