Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Thay thầu phụ ga La Thành
Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 - 21:35

(Tổ Quốc)- Bộ GTVT vừa yêu cầu thay nhà thầu ga La Thành vì để chậm tiến độ và không đảm bảo an toàn thi công.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Thay thầu phụ ga La Thành - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, còn phê bình Tổng thầu EPC Trung Quốc vì quản lý nhà thầu lỏng lẻo, không sát sao kiểm soát công trường nên để xảy ra nhiều tồn tại và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc không đảm bảo an toàn, chất lượng công trình, chậm tiến độ thi công nhà ga La Thành.

Ban quản lý dự án đường sắt – Bộ GTVT cho biết, khi kiểm tra tại hiện trường nhà ga La Thành cho thấy, hệ thống lưới an toàn bao quanh toàn bộ tầng 3 của ga này vẫn chưa được nhà thầu lắp dựng theo biện pháp được duyệt, hệ thống lan can, sàn đạo tầng 1-2 còn tồn tại một số vị trí hở, thủng là tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người lưu thông phía dưới. Đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng nhà thầu ga La Thành là Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ Trường Sơn vẫn chậm khắc phục và để chậm tiến độ công trình tới 40 ngày.

Tiếp đó là việc điều hành của nhà thầu không sát sao nên nhiều hạng mục phải sửa lại nhiều lần, năng lực tài chính nhà thầu yếu nên có thời điểm không huy động được đủ số nhân công theo yêu cầu, không mua được các vật tư phụ trợ phục vụ cho thi công làm chậm tiến độ dự án.

Theo dự kiến, 10 nhà ga phải hoàn thành cơ bản vào cuối tháng 4, ga Cát Linh, Văn Khê hoàn thiện vào cuối tháng 7, các khu Depot hoàn thành vào tháng 9 và vận hành dự án cuối năm 2016.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm