Đường sắt giảm thời gian giữ chỗ vé tàu điện tử
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 - 10:49

(Toquoc)- Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông báo sẽ điều chỉnh một số quy định trên hệ thống bán vé điện tử.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 5/5 đến 5/9/2015.VNR sẽ điều chỉnh thời gian tối đa được phép giữ chỗ cho khách hàng đặt vé và chọn phương thức trả sau từ 48 giờ xuống 24 giờ đồng thời tạm khóa chức năng nhắn tin hủy đặt chỗ cho khách hàng đặt vé trả sau trên hệ thống bán vé điện tử.

Với hình thức này, khách hàng đặt vé trả sau thành công có nhu cầu hủy việc đặt chỗ, liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng 19006469 để giải quyết.

Theo Tổng công ty, hệ thống bán vé điện tử trước đây cho phép người mua giữ chỗ, chưa phải thanh toán trong vòng 48 giờ. Lợi dụng quy định này, “cò” đặt vé theo tên, số chứng minh nhân dân của người bất kỳ rồi chèo kéo khách có nhu cầu, “cò” sẽ hủy vé đã đặt và đổi theo tên, số chứng minh thư của khách…

VNR cũng khuyến cáo hành khách không mua vé qua các đối tượng trung gian, “cò”, “phe” vé;  thông tin cá nhân phải chính xác, trùng với thông tin cá nhân ghi trên vé; trực tiếp mua vé tàu qua mạng hoặc các địa chỉ bán vé của hệ thống./.

Thái Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm