Đường "thoát" cho nhà cao tầng trung tâm Thủ đô
Thứ Sáu, ngày 10/09/2010 - 10:15

(Toquoc)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến kết luận chính thức về việc xây dựng công trình cao tầng trong 4 quận nội thành Thủ đô.

Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 202/TB-VPCP truyền đạt ý́ kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 7/7/2010 về việc xây dựng công trình cao tầng trong 4 quận nội thành và xử lý các dự án xây dựng nằm trong vành đai sông Nhuệ, Hà Nội.

Đường

Các dự án nhà cao tầng cấp phép trước ngày 9/12/2009 sẽ được tiếp tục triển khai (Ảnh: D.Nguyên)

Theo đó, các dự án xây dựng nhà cao tầng đã được cấp phép xây dựng trước ngày 9/12/2009 (ngày ban hành văn bản số 348/TB-VPC- yêu cầu Hà Nội dừng ngay việc phá các nhà biệt thự cũ và xây dựng các nhà cao tầng trong khu vực trung tâm) sẽ được tiếp tục triển khai.

Việc xem xét, xử lý trong thời gian tới cần được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc theo quan điểm và nguyên tắc quản lý không gian là tuân thủ Quy chuẩn quy hoạch xây dựng; Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị; bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết đô thị, điều kiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong khu vực, Thủ tướng kết luận.

Đối với những dự án có ảnh hưởng lớn đến định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, thỏa thuận với chủ đầu tư xác định phương án chuyển đổi phù hợp.

Đặc biệt, khuyến khích việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các nhu cầu công cộng như công viên, cây xanh, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật nhằm giảm ách tắc giao thông, nâng cao chất lượng sống đô thị.

Được biết, có khoảng 223 dự án các công trình cao tầng (từ 9 tầng trở lên) trên địa bàn các quận trung tâm Hà Nội phải dừng triển khai. Trong số đó có công trình đang xây dựng, có dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, quy mô công trình, chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch hoặc đã có xác nhận tổng mặt bằng hay đang làm thủ tục cấp phép xây dựng...

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại