“Em ơi Hà Nội... rác“
03-09-2016 03:28
(Tổ Quốc) -Đêm 2/9, rạng sáng 3/9 lượng người đổ về phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nôi tăng đột biến, nhưng mỗi bước chân đi qua là một lượng rác khổng lồ được để lại.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 1Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc rạng sáng ngày 3/9 tại khu phố đi bộ Hồ Gươm rác tràn ngập mọi nơi.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 2Tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, các loại rác được xả khắp mọi nơi dù không thiếu những thùng rác gần đó.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 3Người đi, rác ở lại...
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 4Thùng rác người dân không bỏ, mà bất kể gốc cây, hàng rào, rãnh thoát nước... các loại cốc nhựa khó phân hủy được người dân trưng dụng xả rác.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 5Tại khu vực bán kem Tràng Tiền (đường Tràng Thi), vỏ, que kem được vứt thẳng xuống đất.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 6Vỏ kem, cốc nhựa, ống hút là những loại rác rất khó phân hủy nhưng lại được những người bán hàng rong sử dụng rất nhiều.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 7Một "cơ sở kinh doanh" bán xúc xích rán, ngay bên cạnh là một đống rác rất mất vệ sinh.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 8Mặc dù công nhân vệ sinh làm việc thu gom liên tục nhưng lượng rác thải quá nhiều không thu dọn kịp.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 9Các loại cốc trà chanh, nước ngọt không tìm đến thùng rác mà tìm đến bột điện để "ngự"
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 10Khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng không thoát được khỏi đội quân rác thải hùng hậu.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 11Một nhóm các bạn trẻ tình nguyện đi nhặt rác quanh khu vực Quảng trường nhưng cũng không thể xuể so với ý thức của người dân.
“Em ơi Hà Nội... rác“ - ảnh 12Rác ở lại, chân đi nhé. Bài hát nổi tiếng: "Em ơi, Hà Nội phố" thật phù hợp với biến tấu thành: "Em ơi, Hà Nội rác" trong tình cảnh đáng buồn về ý thức của du khách đến với Hồ Gươm như thế này.

Bảo Trung

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm