Formosa họp báo xin lỗi vì phát ngôn 'chọn tôm cá hoặc nhà máy'
Thứ Ba, ngày 26/04/2016 - 19:41

(Tổ Quốc)-Lãnh đạo công ty Formosa cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam sau phát ngôn gây sốc "chỉ được chọn lựa giữa cá và nhà máy".

Chiều 26/4, công ty Formosa tổ chức họp báo về những điều tiếng liên quan đến hệ thống xả thải ảnh hưởng đến môi trường.

Formosa họp báo xin lỗi vì phát ngôn 'chọn tôm cá hoặc nhà máy' - ảnh 1

Lãnh đạo công ty Formosa cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam -Ảnh: Đức Hùng, vnexpress

Vnexpress cho biết, ông Trương Phục Ninh, Phó tổng giám đốc Công ty Formosa, cho rằng những phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm, Giám đốc đối ngoại, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa Formosa, chính quyền Hà Tĩnh và Chính phủ Việt Nam. 

"Đây là ý kiến cá nhân của ông Phàm và công ty sẽ xử phạt nghiêm khắc", ông Ninh nói và cùng tập thể lãnh đạo công ty cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam.

Trước đó ngày 25/4, trả lời VTC, ông Chu Xuân Phàm đã nói: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, hãy chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm Thủ tướng cũng không giải quyết được”.

Tuy nhiên, trước những câu hỏi liên quan đến nguyên nhân cá chết do hệ thống xả thải của FHS, ông Khâu Nhân Kiệt, Giám đốc bộ phận vệ sinh an toàn môi trường  từ chối trả lời và cho biết, công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam để làm rõ.

Như vậy, cuộc họp báo kết thúc mà phía Formosa không lý giải về quy mô, sự vận hành của hệ thống xả thải cũng như việc kiểm soát chất lượng nước thải trước khi đổ ra biển. Những nghi vấn về hệ thống xả thải của Formosa là nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung vì thế vẫn chưa được giải tỏa.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm