Gần 1.000 công nhân đột nhiên bị thu thẻ BHYT
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 17:52

(Tổ Quốc)– Đề nghị công nhân nộp lại thẻ BHYT nhưng công ty lại không  giải thích những thắc mắc của công nhân.

Hôm nay (19/4), hơn 800 công nhân Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đức Thành (Công ty Đức Thành), số 37/5 Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM, đã đình công khi nhận được thông báo đề nghị trả lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH).

Điều khiến công nhân bức xúc là công ty không giải thích, trả lời những thắc mắc của họ như: có bị mất việc hay không?; khi mất việc có được trả tiền trợ cấp mất việc?; Các chế độ như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động sẽ được giải quyết như thế nào khi không có thẻ BHYT?…

Gần 1.000 công nhân đột nhiên bị thu thẻ BHYT - ảnh 1
Công nhân Công ty Đức Thành đình công

Trước bức xúc của công nhân, ông Lê Văn Biên, Phó Giám đốc Công ty Đức Thành hứa trước toàn thể công nhân sẽ đảm bảo các quyền lợi của công nhân theo quy định của pháp luật.

Theo ông Lê Văn Biên, các quyền lợi của công nhân từ hôm nay (ngày 19/4) đến ngày 30/4 vẫn được công ty đảm bảo và nếu sau ngày 30/4, công ty tiếp tục có đơn hàng thì quyền lợi của công nhân vẫn tiếp tụ, không gián đoạn.

Trường hợp sau ngày 30/4, công ty không có đơn hàng và buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân. “Công ty cam kết sẽ đảm bảo giải quyết đầy đủ các quyền lợi của công nhân theo quy định của pháp luật” - ông Lê Văn Biên, cam kết.

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm